Quan điểm giáo dục

Nguyên tắc giáo dục mà chúng tôi luôn tuân thủ là: Luôn luôn có một thiên tài trong mỗi đứa trẻ nếu để trẻ được tự do phát triển với những khả năng sáng tạo vô hạn của mình. Và nhân tố chính để trẻ phát triển các mặt đó chính là thể chất, bởi rằng: Đối với với mỗi người nếu có một cơ thể khỏe mạnh sẽ có một tâm hồn khỏe mạnh cũng như ý chí mạnh mẽ cho cuộc sống thành đạt.

Chính vì vậy, chúng tôi chú trọng đến sự phát triển thể chất của trẻ thông qua các hoạt động chơi mà học, học mà chơi và sự trải nghiệm cuộc sống thực tế kích thích trí sáng tạo và .

Lấy trẻ làm trung tâm là quan điểm giáo dục tiên tiến được áp dụng trên toàn thế giới và chứa đựng đầy đủ ý nghĩa của ngành Giáo dục mầm non. Mô hình giáo dục của Trường Mầm Non Ngôi Sao Xanh sử dụng các phương pháp tiếp cận giáo dục sớm mang tính quốc tế kết hợp với những nét đặc sắc của truyền thống ViệtNam. Chương trình học được xây dựng lấy trẻ làm trung tâm trên các chủ đề của từng tháng và được điều chỉnh bởi chính gia đình và môi trường xung quanh, các cô giáo chỉ là những người hướng dẫn và cùng học với trẻ.

Trường Mầm Non Ngôi Sao Xanh  đánh giá cao tính đa dạng và khuyến khích phát triển các giá trị văn hóa trong đời sống của trẻ bởi các hoạt động cùng gia đình và xã hội, bao gồm việc bố mẹ được khuyến khích cùng tham gia với con các hoạt động của trường. Các quan sát về sự phát triển của trẻ được ghi nhận lại hàng ngày và chương trình học được điều chỉnh cho phù hợp với sự phát triển của từng trẻ, hỗ trợ và đáp ứng sức sáng tạo và sự phát triển trong không gian yên bình và đầy tình yêu thương.

Chúng tôi tin rằng mỗi đứa trẻ là một cá nhân riêng biệt, có những tính cách và tố chất riêng. Vai trò của nhà giáo dục là phải nắm bắt được những thế mạnh của từng trẻ từ đó tạo cơ hội, môi trường khuyến khích trẻ phát huy những ưu điểm của bản thân. Ngọn lửa nhỏ trong mỗi đứa trẻ có được nhen nhóm và tỏa sáng hay không, phụ thuộc một phần không nhỏ vào sự tác động của các cô giáo, gia đình và môi trường sống của trẻ.

Trong công tác giáo dục trẻ mầm non, chúng tôi quan niệm việc cung cấp kiến thức cho trẻ thật sự sẽ không quan trọng bằng việc chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng sống và học tập – những kỹ năng cần thiết để trẻ có thể tự tin bước vào những bậc học tiếp theo và sẽ theo trẻ đến suốt cuộc đời. 

Tin liên quan

Bình luận