Hoạt động ngoại khóa "Xem múa rối nước - Đình Làng Hải Châu "

Nhằm tạo điều kiện cho các Bé có thêm những hiểu biết về nghệ thuật múa rối nước - 1 loại hình nghệ thuật đặc sắc của văn hóa truyền thống Việt Nam, Trường Mầm non Ngôi Sao Xanh đã tổ chức cho các bé làm quen với loại hình kể chuyện dân gian đặc sắc đó là Múa rối nước tại khuôn viên Đình làng Hải Châu.

Đình làng Hải Châu – Đà Nẵng là một trong những ngôi đình có không gian hài hoà, quy mô lớn, kiến trúc đẹp ở Đà Nẵng hiện nay. Năm 2009, UBND quận Hải Châu đã khôi phục lại lễ hội Đình làng Hải Châu với mong muốn góp phần mang lại cho người dân Hải Châu nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung trở về với với cội nguồn, với lịch sử của cha ông, quê hương, xứ sở, góp một tiếng nói tích cực trong việc giáo dục lòng tri ân, truyền thống uống nước nhớ nguồn; đồng thời đưa lễ hội Đình làng Hải Châu trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc."

Buổi sáng sau khi ăn sáng tại lớp xong, các bé tập trung đông đủ ở sân trường ăn yaourt và xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị lên xe. Bé nào cũng tỏ ra vô cùng háo hức. Chuyến xe chuyển bánh trong lời ca tiếng hát đầy phấn khởi của các bé. Chắc chắn các bé đang mong chờ những điều thú vị tại đình làng Hải Châu rồi đấy vì đây là lần đầu tiên các bé được coi mua rối nước mà.

Một số hình ảnh của các bé trong buổi ngoại khóa "Xem múa rối nước "

( Sau khi ăn sáng và uống sữa chua xong các bé xếp hàng ngay ngắn tập trung để lên xe )

( Xếp hàng ngay ngắn lên xe thôi nào các bạn )