THAM QUAN BẢO TÀNG MỸ THUẬT - LÀM TRANH ĐÔNG HỒ

Đối với trẻ mầm non, việc tham gia các hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về môi trường xung quanh cũng như cơ hội để trẻ phát triển toàn diện. Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Với ý nghĩa đó, ngày 19 tháng 10 năm 2022, trường Mầm non Ngôi Sao Xanh đã tổ chức cho các bé mẫu giáo lớn đi tham quan trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng mỹ thuật thành phố Đà Nẵng.

Trong con mắt của các bé thì khu Bảo tàng giống như một miền đất mới đầy kì thú – nơi lưu giữ các giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, tinh hoa khu vực miền Trung - Tây Nguyên...Nhưng điều khiến các bé thú vị hơn cả là được trải nghiệm thực hành in tranh dân gian Đông Hồ "Chăn trâu thổi sáo" - "Chăn trâu thả diều" với sự hướng dẫn của các cô chú cán bộ Bảo tàng. Qua đó, các bé không chỉ được học những kiến thức bổ ích về mỹ thuật dân gian truyền thống của đất nước mình mà còn có cơ hội tự tay tạo ra một bức tranh dân gian cho riêng mình.