BÉ ĐI THAM QUAN BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2023), sáng ngày 17/5/2023, trường mầm non Ngôi Sao Xanh tổ chức cho học sinh khối mẫu giáo bé và nhỡ đi tham quan nhà sàn Bác Hồ tại quân khu 5. Vào thăm nhà sàn - nơi Bác Hồ từng sống và làm việc các bé đã được các cô chú hướng dẫn kể về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, thăm căn nhà đơn sơ với những đồ dùng giản dị như chính tính cách và cuộc đời của Bác, đến ao cá các bé thích thú xem những chú cá vàng tung tăng bơi lội, thăm khu vườn nhà Bác với đủ loại cây. Tạm biệt khu nhà sàn Bác, các bé lại tiếp tục được cô giáo dẫn vào thăm khu bảo tàng với những hình ảnh, hiện vật gắn với cuộc đời hoạt động của Bác. Tại đây, các cháu được nghe các cô chú của bảo tàng thuyết minh về cuộc đời của Bác từ thuở thiếu thời, lúc bôn ba hoạt động ở nước ngoài, lúc lãnh đạo nhân dân kháng chiến cho đến khi Bác mất. Qua buổi tham quan đã mang đến nhiều niềm vui cho các bé, giúp các bé hiểu được công ơn to lớn của Bác đối với đất nước, nhất là tình cảm đặc biệt của Bác dành cho các cháu thiếu nhi, góp phần giáo dục các bé về lòng yêu nước, kính trọng Bác Hồ, ra sức học tập và rèn luyện thật tốt 5 Điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.